MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1.500.000VNĐ

Cart

Press Enter / Return to begin your search.

Có điều gì đó rất bí ẩn về nước hoa. Không giống như bất cứ thứ gì khác trong công cuộc làm đẹp của bạn. Nó vô hình, lạ lẫm và khác biệt trong tâm thức của mỗi người.

1. Nhiều loại nước hoa có chứa thành phần tự nhiên

Được thành lập vào năm 1981 bởi cựu nghệ sĩ piano và một người mẫu, nhãn hiệu Annick Goutal là một trong những cái tên quan trọng nhất trong thị trường nước hoa cao cấp hiện nay. Tiếp nối doanh nghiệp của gia đình, con gái của Annick Goutal – Camille Goutal tiết lộ rằng hoa là một trong những thành phần quan trọng nhất mà công ty sử dụng để làm nước hoa.

Có nhiều loại nước hoa mang thành phần tự nhiên

Cô nói: “Những cánh bông trong chai nước hoa có một lịch sử lâu dài. Chúng nữ tính, và ẩn chứa nét quyến rũ. Do đó, khi chuyển thành mùi hương, nó lột tả được tất cả vẻ đẹp ấy. Ngoài ra, chúng luôn khêu gợi, mê hoặc cả đàn ông và đàn bà. Khi phụ nữ dùng nước hoa, một số người cảm thấy họ như được kết nối với thiên nhiên”.

2. Nhiều loại nước hoa có thành phần tổng hợp

Goutal cho biết các thương hiệu luôn ưu tiên các thành phần tự nhiên làm ra mùi hương nhưng 100% bảng thành phần nước hoa khó có thể tự nhiên hoàn toàn. Lý do là vì chi phí chi trả cho các nguyên liệu tự nhiên khá cao nên họ không thể đáp ứng được.

Đối với một số mùi hương cụ thể, sử dụng nguyên liệu tự nhiên khó tạo ra mùi chính xác

Song, nó không chỉ là vấn đề kinh tế. Đối với một số mùi hương cụ thể, sử dụng nguyên liệu tự nhiên khó tạo ra mùi chính xác. Khi ấy, các thành phần tổng hợp sẽ là sự lựa chọn tốt. Ví dụ cụ thể, bạn không thể tạo ra mùi hương của quả đào và quả dừa bằng cách sử dụng hoàn toàn các thành phần từ chúng.

Ngoài ra, việc khai thác các thành phần tự nhiên gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Eric Korman – Người sáng lập – Giám đốc điều hành của ‘Hanami by Phlur’ bật mí: “Chúng tôi không sử dụng thực sự gỗ đàn hương vì điều này tàn phá hệ sinh thái. Thay vào đó, chúng tôi sử dụng nguyên liệu thô, được chế tạo trong phòng thí nghiệm nhằm tái tạo bản chất của gỗ đàn hương. Chúng tôi trích 5 đô doanh thu mỗi chai ủng hộ ‘Liên minh Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên’ “.

3. Perfume, Eau de Parfum và Eau de Toilette rất khác nhau

Perfume (Hay còn gọi là parfum, parfum extrait hay perfume extract): Đây là kiểu nước hoa có mùi hương mạnh nhất vì độ cô đặc mùi của nó cao nhất. Hơn nữa, trong công thức pha chế, nồng độ tinh dầu tạo mùi đắt tiền rất cao còn lượng nước và cồn rất ít. Thậm chí một số loại còn không chứa nước.

Độ tinh khiết và giữ mùi của từng loại nước hoa là khác nhau

Theo sau Parfum, ‘Eau de Parfum’ cũng rất đậm mùi. Eau de Toilette có mùi ít nồng hơn 2 loại trên nhưng cao hơn Cologne.

Trong khi nhiều người tin rằng ‘Eau de cologne’ hay Cologne chỉ dành chon nam thì Goutal bật mí nó không phân biệt giới tính nhưng lại toả mùi ở mỗi người khác nhau.

4. Perfume đắt những đáng đồng tiền

Giống như quần áo, bạn có thể mua nước hoa với nhiều mức giá khác nhau nhưng loại Perfume không hề có giá rẻ vì chất lượng của những thành phần đắt tiền làm ra nó và thiết kế vỏ chai.

Tuy nhiên, giá cả không phải lúc nào cũng phản ánh chất lượng. Nhiều chai giá cao chỉ vì do chiến lược tiếp thị của nhãn hàng. Nhiều người lầm tưởng rằng tất cả các loại Perfume giá cao đều chất lượng cao mà không biết nhiều khi chúng là chiêu trò của việc định giá.

5. Không nhất thiết phải bỏ ra khoản tiền lớn để mua nước hoa

Không nhất thiết phải bỏ ra khoản tiền lớn để mua nước hoa

Korman cho biết : “Có vài yếu tố chính làm tăng giá nước hoa, không chỉ là nguyên liệu. Hầu hết. các hãng đổ tiền quá nhiều vào các chiến dịch tiếp thị không hiệu quả, tiền bản quyền cho các nhà thiết kế thời trang hoặc người nổi tiếng và bao bì ngớ ngẩn. “

Cảm thấy đã đến lúc bổ sung vào tủ nước hoa của mình những mùi hương mới nhất chứ? Nếu đã là tín đồ của mùi hương thì sẽ không bao giờ là đủ đầy…

6. Xu hướng nước hoa thay đổi theo mùa

Cập nhật xu hướng mùi hương ảnh hường khá lớn tới doanh số bán hàng của các hãng nước hoa. Theo Goutal: “Có 2 loại xu hướng trong thị trường này: Một là theo mùa. Hai là phụ thuộc thời tiết. Khách hàng thích sử dụng mùi hương nhẹ nhàng vào mùa hè và mùi nồng vào mùa lạnh. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Một số mùi được ưa chuộng trong tận 3 năm hoặc cả một thập kỉ. Mùi cam quýt và vani dường như có sức hút lớn nhất và lâu nhất. 10 năm trước, các loại perfume thường nồng nặc và ngọt như kẹo trong khi bây giờ chúng đã khác.”

Song, khá nhiều hãng không chạy theo xu hướng mà tập trung chế tạo nên những mùi hương độc đáo và không bị lỗi thời.

7. Hương thơm gỗ, cam quýt và vani là những mùi phổ biến nhất

Nếu bạn phát hiện rất nhiều chai nước hoa của các hãng khác nhau có mùi giống nhau thì có lẽ do chúng chứa nhiều hương liệu phổ biến.

Goutal giải thích mùi nhẹ nhàng của cam quýt và vani luôn hợp thời nhưng đa dạng trên thị trường. Đàn ông thì lại chuộng mùi của gỗ hơn.

Nhiều chai nước hoa của các hãng khác nhau có mùi giống nhau do chúng chứa nhiều hương liệu phổ biến

8. Hương nước hoa trên mỗi người là khác nhau

Sự khác biệt về cơ thể, phong cách sống và tính chất hoá học có thể thay đổi hương thơm ở người này so với người khác. Korman mô tả rõ rằng: “Chúng ta đều có độ ph, nhiệt độ cơ thể và môi trường sống khác nhau nên dù xài chung một chai nước hoa, mùi của bạn sẽ khác mùi của người khác.”

Ngoài ra, hẳn bạn hay gặp tình trạng mua về chai nước hoa khác với mùi mà bạn được ngửi trong miếng giấy thử ở cửa hàng. Lí do là vì da chúng ta khác với giấy. Nước hoa bao giờ cũng tạo mùi ở mỗi người khác nhau và thay đổi theo thời gian trong ngày.

Mùi nước hoa trên mỗi người là khác nhau và thay đổi theo thời gian

9. Sản phẩm chất lượng càng cao thì hương lưu lại càng lâu

Nếu nhận ra chai nước hoa của bạn không lưu hương lâu, có lẽ bạn cần một loại có nồng độ cao hơn. Các nhà sản xuất cũng đang tìm cách đảm bảo điều này bằng cách sử dụng các thành phần chất lượng cao và nồng độ dầu thơm cao.

Goutal khuyên nếu bạn muốn tìm một loại giữ mùi lâu, bạn nên né loại Eau de toilette, thay vào đó nên chọn Perfume.

10. Nên lựa chọn mùi hương phù hợp với cơ thể

Có rất nhiều loại nước hoa trên thị trường, bạn nên dựa theo sở thích và tính cách của mình. Hãy ưu tiên những mùi hương thể hiện bạn là ai, tâm trạng và cá tính của bạn. Ví dụ, nếu bạn có tính phóng khoáng và sắp đi chơi đêm, bạn nên chọn chai có mùi thơm ngát như mùi chi mộc tê (devilwood).

Vì nước hoa thay đổi theo thời gian, nếu được, trước khi mua, hãy thử nó trong nhiều ngày khác nhau và trong những môi trường khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *